[Suits USA] An Expression Of Feeling ch3

Một cách bày tỏ tình cảm

Author: LiliFayre
Translator: M & K
Rated: T
Category: Friendship/Romance
Fandom: Suits USA
Characters: Harvey S. & Mike R.
Chapters: 6
Summary: Quá trình Mike và Harvey từ đồng nghiệp thành người yêu theo ngôn ngữ các loài hoa. Viết cho một gợi ý trên LJ’s Suits meme.

3. Tulip trắng, Tú cầu, Hoa chuông

AN: Tôi buồn ngủ quá đi… Tôi nghĩ về chuyện cố ngủ tối nay… nhưng tôi có QUÁ nhiều việc phải làm. Giờ là 1h sáng và tôi vẫn còn 2 chương của 2 câu chuyện khác phải hoàn thành và chương đầu của một loạt truyện mới. Ôi đành, tôi sẽ ngủ sau vậy.
Ừm, dường như chẳng có vấn đề gì nếu tôi thử, những chương ngắn này được giữ nguyên. Như mọi khi, ý nghĩa các loài hoa được đặt ở cuối chương. Tôi vô cùng hy vọng tất cả các bạn sẽ thích nó.

Donna tỉ mỉ dõi theo họ những tuần sau đó, và gần như thích thú với những trò cười của hai gã đàn ông trưởng thành kia. Ngạc nhiên với những gì mình thấy được, cô dành sự chú ý cho Harvey nhiều hơn Mike. Chưa bao giờ trong suốt 7 năm họ làm việc bên nhau cô thấy anh cười với một bó hoa như thế. Thành thực mà nói, cô cũng không chắc lắm lý do anh cười như vậy. Ôi, cô nhận ra xu hướng đó dương như được Mike mang theo từ khi cậu nhóc nhận việc. Một đóa cúc bạch được đặt trên bàn Harvey suốt khoảng thời gian dài, một bông diên vỹ lắc lư ở một trong những lon Red Bull rỗng của Mike, khi nhóc tóc vàng cuối cùng cũng dời được khỏi bàn làm việc, và cuối cùng là một đóa cửu lý hương, theo ý kiến của Donna thì đây chính là thứ quan trọng nhất, được kẹp vào trong một tệp hồ sơ trên ghế Harvey sau khi vụ xét xử giả thất bại. Khi những bông hoa lần đầu xuất hiện, cô đã nghĩ rằng đó là một trò đùa thầm kín nho nhỏ giữa hai người, và nó đã ngốn cả một đống thời gian cho việc nhìn những website đầy nhóc ảnh hoa hoét, giờ thì tất cả chúng đều được đánh dấu để dễ dàng tìm kiếm, đủ để cô có thể hiểu được ý nghĩa của chúng.

Rồi Vụ Travis Tanner xảy đến, mà cả văn phòng đều nhắc đến nó như một tai nạn tồi tệ, cũng khiến ngôn ngữ của những bông hoa thay đổi. Chúng trở nên riêng tư hơn. Thay cho những loại hoa thông thường thì giờ là một bình thủy tiên trên máy tính của Harvey, hay một khóm cỏ long nha hơi lộ ra trong túi áo của Mike. Donna nghĩ hai người đó từ chỗ quan hệ công việc, được mất thông thường trở thành bạn.

Chỉ đến khi Cameron Dennis một lần nữa trở lại trong cuộc đời của Harvey, một lần nữa anh cố hết sức để ả không hủy hoại hết mọi thứ, Donna mới có thể khẳng định mình đã đúng. Mike cố hết sức tránh đi, chỉ xuất hiện khi Harvey cần, còn Harvey, như cô đoán từ trước, tự xa lánh bọn họ. Mặc dù, Donna lo cho Harvey còn hơn trước, cô vẫn để ý đến Mike, khi mà nhóc tóc vàng đó không biết bằng cách nào đã kiếm được cho mình một chỗ trong lòng cô. Họ hiếm khi nói với nhau một câu ngoài công việc, chỉ đến khi mọi chuyện kết thúc, khi mà Jessica ra tay khẳng định không ai gây chuyện với người của cô mà được yên thân, và khi mà Mike bị túm gọn trong tay Louis, cũng là lúc một nhành cửu lý hương cùng một bông tú cầu được cất vào cặp của Mike. Donna đã tốn không ít thời gian để tìm cho ra ý nghĩa của bông tú cầu, và thật lòng cảm động khi Mike để một bông tulip trắng cùng lay ơn ở ghế sau xe của Ray, ngay trước khi Harvey ra về.

Và dù đã học được rất nhiều về ý nghĩa của hoa, cũng đã thề sẽ chẳng bao giờ hẹn hò bất kì thằng cha nào không bỏ nhiều tâm tư tình cảm vào mỗi bông hoa tặng cô như hai người kia, Donna vẫn không thể hiểu được tại sao một bông hoa chuông nhỏ bé kia có thể mang nụ cười hiện lên trên gương mặt của một người đàn ông cứng rắn như vậy. Khẽ cau mày, cô lại quay trở lại với người bạn thân mới nhất của mình, Google.

——
Cúc bạch – Kiên nhẫn

Diên vỹ – Nhắn gửi

Cửu lý hương – Hối tiếc

Thủy tiên – Tôn trọng và Chính trực

Cỏ long nha – Biết ơn

Tú cầu – Xin lỗi

Tulip trắng – Tha thứ

Lay ơn – Sức mạnh của mỗi con người

Hoa chuông – “Nghĩ về anh”

Advertisements